• 02-3298000
  • อาคารหอประชุมเจ้าพระยาสุรวงษ์ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค) (ด้านข้างหอสมุดกลาง) ซอยฉลองกรุง 1 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520,

OGI Mama และคณะ Jica เข้าเยี่ยมชม KOSEN-KMITLOGI Mama เยี่ยมชม KOSEN-KMITL

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา Professor OGI Naoki  ผู้จัดรายการทางด้านการศึกษาชื่อดังจากรายการ OGI Mama ของทางประเทศญี่ปุ่น พร้อมคณะ และ คณะผู้บริหารจาก JICA ได้เดินทางมาเยี่ยมชมสถาบันโคเซ็นแห่งสจล. นำโดย รศ. ดร.สมยศ เกียรติวนิชวิไล  รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันโคเซ็นแห่งสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และคณะบุคลากรสถาบัน


โดยได้อธิบายโครงการไทยโคเซ็น (ThaiKOSEN) แนะนำหลักสูตรของทางสถาบันโคเซ็นแห่งสจล. (KOSEN-KMITL) และพานำชมการเรียนการสอนภายในสถาบัน นอกจากนี้ยังได้มีการสัมภาษณ์นักศึกษาเป็นภาษาญี่ปุ่นเพื่อถามชีวิตความเป็นอยู่ภายในสถาบันและความฝันที่อยากเป็นในอนาคตหลังได้เข้ามาเรียนที่แห่งนี้


ทั้งนี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ Professor OGI Naoki  และคณะ ได้ให้ความสนใจแก่สถาบันของเรา ขอขอบคุณทางคณะ JICA ที่ให้ความสนับสนุนแก่สถาบันของเรา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเยี่ยมชมครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวสำคัญที่ทำให้สถาบันโคเซ็นแห่งสจล.เป็นที่รูัจักและพัฒนาด้านการศึกษายิ่งขึ้น


...


尾木ママがタイのKOSENを訪問


2023年8月11日、「尾木ママ」こと教育評論家の尾木直樹さんが、JICA海外協力運営委員会とKOSEN-KMITL校長のソムヨット先生の案内のもと、タイ高専の様子を視察されました。


タイKOSENの構造、カリキュラムの紹介、また授業の様子を見学されました。また、学生に高専の生活、入学してからの将来の夢についてのインタビューをしていただきました。


尾木直樹さんとJICA海外協力隊運営委員会の皆様が、KOSEN-KMITLに関心を持っていただき、感謝申し上げます。今回の視察は、当校にとって教育発展の一歩となり、我々のKOSEN-KMITLという学校を、世の中に知っていただけたと言えます。


#KOSEN #KOSENKMITL #KMITL

ข่าวล่าสุด